365bet de - Nền tảng trực tuyến trang web chính thức

CLB sân khấu X-Drama: Nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật cho sinh viên

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 13-06-2022


Câu lạc bộ sân khấu X-Drama ra đời chính là nơi nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật cho sinh viên Trường ĐH Văn Hóa TP. HCM.

Đông đảo thầy cô giáo và sinh viên tham dự ra mắt CLB X-Drama

Trường ĐH Văn Hóa TP. HCM nói chung và Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật (QLVH,NT) nói riêng trong những năm gần đây đã có những học phần tạo nên sự cuốn hút, say mê đối với các bạn sinh viên, đặc biệt là những học phần gắn liền với hoạt động thực tiễn cho sinh viên sau khi ra trường. Để hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên, một số Câu lạc bộ (CLB) đã được thành lập dưới sự hướng dẫn của các thầy cô. Và cuối tháng 5/2022 CLB sân khấu X-DRAMA với mục đích “Tiếp lửa vinh nghề - Nuôi dưỡng đam mê” đã chính thức ra mắt với sự cố vấn của thạc sĩ-đạo diễn Hoàng Duẩn. Đến tham dự chương trình có Nghệ sĩ Bảo Trí, đạo diễn Mai Dũng, ca sĩ Ngô Thái Bảo, TS Trịnh Đăng Khoa – Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH Văn Hóa TP. HCM TS Vũ Thị Phương- Phó trưởng Khoa QLVH,NT, các thầy cô, khách mời và sinh viên…

Đạo diễn Hoàng Duẩn (cố vấn của CLB) tặng hoa và giao lưu cùng nghệ sĩ Bảo Trí, nghệ sĩ Mai Dũng

Từ phải qua NS Bảo Trí, Tiến sĩ Trịnh Đăng Khoa, Đạo diễn Mai Dũng, Ths-đạo diễn Hoàng Duẩn

 Ra đời và bắt đầu hoạt động vào ngày 15/8/2021 đúng vào giai đoạn căng thẳng của đại dịch COVID-19, CLB Sân khấu X-DRAMA phải hoạt động online vào những ngày cuối tuần. Tuy nhiên, dưới sự cố gắng của giảng viên hướng dẫn, sự tâm huyết của ban chủ nhiệm và sự đồng lòng các thành viên mà CLB đã dần vượt qua được những khó khăn ban đầu ấy và đã đi vào hoạt động ổn định. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, sinh viên được đến trường học trực tiếp cũng là lúc CLB có những hoạt động off line đầu tiên. Bạn Hoàng Phước sinh viên lớp Tổ chức sự kiện Văn hóa, Thể thao, Du lịch 15.2-Chủ nhiệm CLB cho biết: “Với một môi trường hoạt động năng động, tuy còn rất trẻ nhưng mỗi thành viên khi đến với CLB đều nung nấu trong mình niềm say mê diễn xuất và ngọn lửa đam mê luôn muốn được cháy hết mình trên sân khấu. Đây là một gia đình, nơi mỗi trái tim mang trong mình ngọn lửa nhỏ, cùng nhau gom góp để thắp sáng lên ước mơ cùng X - DRAMA”.

Ths-đạo diễn Hoàng Duẩn cùng Ban chủ nhiệm CLB sân khấu X-Drama

Chiếc logo chính thức sẽ đi cùng với tên tuổi của CLB Sân khấu X- DRAMA, với thiết kế đặc trưng là 2 chiếc mặt nạ tượng trưng cho “Bi” và “Hài” với ý nghĩa mỗi diễn viên trên sân khấu khi “nhập vai” sẽ có nhiều góc cạnh, nhiều bộ mặt khác nhau đại diện cho nhiều số phận của Xã hội. Bên cạnh đó, màu sắc chính của Logo mang đặc trưng đại diện chung cho nghệ thuật sân khấu. Màu vàng tạo sự ấm áp, sang trọng cho những cảm xúc thăng hoa trong mỗi vở diễn. Màu đỏ tượng trưng cho nét táo bạo, đặc biệt, là biểu hiện của sức mạnh và sự sống, màu đỏ cũng mang ý nghĩa biểu trưng cho sự may mắn.

TS Trịnh Đăng Khoa phát biểu tại buổi ra mắt

Tham dự buổi ra mắt, Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH Văn Hóa TP. HCM chia sẻ: “ Để thành lập các CLB thì ngoài giờ dạy như những thầy cô khác thì các thầy cô đã bỏ ra một quãng thời gian để chăm chút cho các em, để đi cùng các em, đồng hành cùng các em như một người bầu show vậy. Nếu như không có đam mê sẽ không làm được chuyện này. Và đúng nghĩa như chủ đề của buổi lễ ra mắt ngày hôm nay. Thầy cô sẽ là những người tiếp lửa để vinh nghề và giúp các em nuôi dưỡng đam mê của mình đối với nghệ thuật, với nghề, với sân khấu. Bên cạnh CLB sân khấu, khoa Quản lý VH,NT cũng đã hình thành nên các CLB dân ca, hát ru; CLB âm nhạc; CLB nghiên cứu khoa học; CLB nhiếp ảnh Chớp Foto…”. Động viên các em sinh viên có niềm đam mê sân khấu, nghệ sĩ Bảo Trí chia sẻ: “Nếu thật sự mình làm nghề một cách chân thành, một cách tử tế và đàng hoàng, thì cuộc đời mình sẽ không bao giờ …giàu được đâu. Nhưng vì niềm đam mê, chúng ta có thể vượt qua tất cả, và cái nghề này tôi xin khẳng định với các bạn nó sẽ nuôi các bạn một cách đàng hoàng nếu các bạn làm đúng và đam mê”.

Một số hình ảnh biểu diễn của các bạn sinh viên CLB X-Drama

Ths-đạo diễn Hoàng Duẩn, NS Bảo Trí, NS Mai Dũng chụp hình cùng Ban chủ nhiệm X-Drama

Để bắt đầu cho những hoạt động của CLB các bạn, đạo diễn Hoàng Duẩn bắt đầu dạy online bằng những bài tập đơn nguyên của nghệ thuật diễn xuất. Đạo diễn Hoàng Duẩn cho biết: “CLB được tôi và các trợ lý giảng dạy miễn phí, bởi sinh viên không có tiền để đóng học phí trong giai đoạn khó khăn này. Trong những dạy và học online chúng tôi đã từng chứng kiến những cảnh xúc động, những câu chuyện mà các thành viên CLB đã phải rơi nước mắt khi biết một bạn phải chạy ra hàng rào ngoài vườn để trả bài tập vì trong nhà ông bà già mà biết thì không cho học; có bạn sẽ bị ba mẹ từ luôn nếu đi theo nghệ thuật…nhưng hôm nay các bạn vẫn có mặt ở đây. Điều đó làm cho chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn để giúp cho các em”. Đạo diễn Mai Dũng tâm sự: “Trường đại học văn hóa ngày càng có nhiều CLB hoạt động ý nghĩa và chuyên nghiệp. Vở kịch nói Câu hò đất mẹ (do Công ty TNHH Phiêu Linh và trường Đại học văn hóa phối hợp thực hiện) đã đạt huy chương vàng toàn quốc trong liên hoan sân khấu chuyên nghiệp vừa qua là có một phần lớn công sức của các em trong CLB đóng góp. Chứng tỏ các em có năng khiếu, có đủ điều kiện để phát triển tài năng của mình. Hy vọng trong thời gian tới anh sẽ có điều kiện để được làm việc cùng các thành viên của CLB với vai trò là những diễn viên trẻ mà hiện giờ đang là nhân tố X đang ngồi dưới kia”.

AM

Theo:

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: [email protected]

Website:

Fanpage:

 


Copyright © 2018 - //365bet de - Nền tảng trực tuyến trang web chính thức/ All rights Reserved.