365bet de - Nền tảng trực tuyến trang web chính thức

Vì sao tôi chọn học Ngành Du lịch

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 09-06-2020


Tôi nhớ cách đây rất nhiều năm tôi đã “nhắm mắt thấy mùa hè, mở mắt thấy cổng trường Đại học”. Câu hỏi “vì sao” cứ lặp đi lặp lại bên tai tôi, một người đang đứng trước một trong những ngã rẽ lớn nhất của cuộc đời, mà hành trang duy nhất không có gì ngoài hoài bão, ước mơ và sự lạc quan của tuổi học trò. Và tôi nghĩ rằng các bạn đang học tại Khoa Du lịch cũng đã từng có cảm xúc giống như tôi của ngày ấy. Trong mỗi chúng ta, ai cũng có sẽ có những lý do khi chọn ngành học của riêng mình, đối với tôi khi chọn các ngành Du lịch để học, chỉ đơn giản với ba lý do sau đây:

Lý do thứ nhất, “” – Đây không phải là một quyết định bồng bột, hay nhất thời của tuổi trẻ. Mà đó còn là tình yêu và niềm đam mê cháy bỏng trong tôi từ rất lâu. Phương châm của tôi là “Hãy làm những gì mình yêu thích, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để được làm những thứ mình yêu thích, rồi sau đó yêu những gì mình làm” (ST). Tôi thích thì tôi làm, thậm chí cũng chẳng có lý do nào để giải thích tại sao lại thích nữa.

Lý do thứ hai, “” Thật vậy, hãy hình dung: Một chương trình du lịch đòi hỏi sự phối hợp, triển khai, điều chỉnh, kiểm tra của nhiều bộ phận. Nhưng đến giai đoạn thực hiện chương trình trên thực tế với các hoạt động đón tiễn, ăn ở, đi lại, tham quan, thủ tục, mua sắm thì nhân vật trung tâm chính là Sự thành công của chương trình du lịch phụ thuộc một phần quan trọng vào hướng dẫn viên du lịch. Hướng dẫn viên du lịch chính là “linh hồn” hay là người “thổi hồn” vào chương trình du lịch.

Hướng dẫn viên du lịch đón các đoàn khách từ các quốc gia trên thế giới sang du lịch. Họ là cầu nối góp phần tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết giữa các dân tộc. Bởi ngay từ lúc đón tiếp đoàn, hướng dẫn viên là người để đoàn khách đánh giá, nhận định về đất nước, con người nơi mà họ đến. Đồng thời hướng dẫn viên còn là người phá tan những hoài nghi, những suy nghĩ không đúng, giúp du khách hiểu rõ, hiểu đúng về đất nước, con người của vùng đất ấy. Phải khẳng định rằng, hướng dẫn viên chính là nhà tuyên truyền những điều hay, nét đẹp của dân tộc mình đến với du khách.

Ngoài việc phiên dịch ngôn ngữ, hướng dẫn viên còn . Trong quá trình hướng dẫn thuyết minh, người hướng dẫn du lịch còn có sứ mệnh như một nhà ngoại giao văn hoá, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp khách hiểu và tôn trọng lịch sử văn minh, văn hoá nước mình. Vì vậy, hướng dẫn viên luôn phải đảm bảo lòng tự trọng, niềm tự hào chân chính về dân tộc mình. Hướng dẫn viên tuyệt đối không vì lợi ích riêng mà đánh mất lòng tự trọng, niềm tự hào dân tộc, phải đặt lợi ích của đất nước lên trên lợi ích của bản thân, kể cả lợi ích cục bộ của doanh nghiệp.

Lý do thứ ba, “”. Tôi cũng giống như các bạn: thích xê dịch, mở rộng quan hệ xã hội và giao lưu bạn bè, mong muốn có một cuộc sống sung túc, thu nhập cao và chính đáng. Chúng tôi tìm thấy câu trả lời đó với nghề Du lịch, một phần đây là một nghề đang có triển vọng phát triển tại Việt Nam.

Dịch vụ ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong bất cứ nền kinh tế nào và là yếu tố đóng góp quyết định cho tăng trưởng kinh tế thế giới. Tại Việt Nam, các ngành dịch vụ cũng đang diễn ra mạnh mẽ. Điển hình như Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng. Theo thống kê, Quản trị kinh doanh Du lịch nói chung là 1 trong các nghề mang đến thu nhập “khủng”, đảm bảo tương lai sung túc cho người học.

Nếu bạn là người năng động, tự tin, giỏi xử lý tình huống; thích đi đó đây, đam mê khám phá những điều mới lạ; có tư chất quản lý, khả năng giao tiếp tốt, nhiệt tình; mong muốn được làm việc và khẳng định bản thân trong lĩnh vực du lịch thì sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Thu nhập bình quân của hướng dẫn viên du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam dao động 10 triệu – 30 triệu đồng/tháng (chưa tính tiền hoa hồng).

Lương của 1 nhân viên cao cấp ngành khách sạn () cũng vô cùng “khủng”. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, hiện trong nước có khoảng 5.000 khách sạn 3-5 sao nhưng hầu hết các khách sạn đình đám nhất, nằm ở vị trí đẹp nhất đều phải thuê công ty nước ngoài quản lý. Với 10.000-15.000 USD/tháng (tương đương 210-320 triệu đồng/tháng) là mức lương trung bình của CEO người nước ngoài của một khách sạn cao cấp tại Việt Nam.

Một lẽ nữa, đây là một lĩnh vực không phải ai cũng có thể tham gia được do điều kiện rất khắt khe. Tôi hình dung được con đường mà mình đã chọn còn gian nan và nhiều vất vả. Nhưng cứ nghĩ đến tiền là tôi lại có thêm động lực, tôi cũng biết “Mọi thứ đều có cái giá của nó, nếu muốn đạt được điều gì đó, hãy chấp nhận một cái giá tương xứng!”.

Tóm lại, vì tôi có đam mê và như vậy tôi mới có thể làm được điều mình muốn. Đó chính là nguyên liệu để thắp sáng ước mơ trong sáng thánh thiện của tôi. Tôi thích thì tôi làm, và tôi làm những gì mình thích, đơn giản chỉ vậy thôi.

Tôi tự nguyện lựa chọn nghề Du lịch để học để hành “Không gì giúp phát triển trí thông minh như là đi du lịch.” (Emile Zola), như là một giải pháp góp công tôn vinh , góp sức để giúp mọi người đều được đi du lịch, thực hiện tốt phương châm “Ai cũng phải đu di lịch để học hỏi.” (Mark Twain), phát triển bản thân “Đầu tư vào du lịch là một khoản đầu tư cho bản thân.” (Matthew Karsten)!!!

Khi học các Ngành Du lịch, bạn sẽ có thêm cơ sở để rèn luyện bản thân, trau dồi phẩm chất, đạo đức, năng lực, các kỹ năng nghề nghiệp để trở thành Hướng dẫn viên hoặc Nhà quản trị thật sự giỏi, sống được bằng nghề và một cách chính đáng.

* Chỉ tiêu 365bet de

- Ngành Du lịch: 50 chỉ tiêu.

- Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 100 chỉ tiêu.

+ Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch: 50 chỉ tiêu.

+ Chuyên ngành Quản trị du lịch: 50  chỉ tiêu.

* Học phí dự kiến với sinh viên bậc đại học hệ chính quy

- Học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02-10-2015 của Chính phủ

- Dự kiến học phí bậc đại học hệ chính quy năm học 2020-2021:

Các ngành, chuyên ngành đào tạo về Du lịch: 11.700.000 đồng/sinh viên

- Trường thu học phí theo tín chỉ.

* Phương thức 365bet de

+ Từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia (sau đây gọi chung là bậc THPT) theo các tổ hợp môn thi: C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ văn, Toán, tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, tiếng Anh), D10 (Toán, Địa lý, tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh), R01 (Ngữ văn, Địa lý, Năng khiếu nghệ thuật – thi trực tiếp tại Trường), R02 (Ngữ văn, Toán, Năng khiếu nghệ thuật – thi trực tiếp tại Trường), R03 (Ngữ văn, tiếng Anh, Năng khiếu nghệ thuật – thi trực tiếp tại Trường), R04 (Ngữ văn; Năng khiếu nghệ thuật 1, Năng khiếu nghệ thuật 2 - thi trực tiếp tại Trường).

+ Từ điểm trung bình chung các môn văn hóa bậc THPT (điểm học bạ THPT của thí sinh): 05 học kỳ (2 học kỳ năm lớp 10, 2 học kỳ năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đối với tất cả học sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước, thuộc các tổ hợp môn học: C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ văn, Toán, tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, tiếng Anh), D10 (Toán, Địa lý, tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lý, tiếng Anh).

* Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Thí sinh đăng ký xét tuyển (hoặc xét tuyển kết hợp với thi tuyển môn Năng khiếu) theo các hình thức trên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo đợt 365bet de do Trường quy định. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm có:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển theo các mẫu tương ứng đính kèm;

+ Đơn đăng ký xét tuyển theo mẫu đính kèm;

+ Phong bì thư (2 cái) có dán tem, ghi địa chỉ và số điện thoại liên lạc của thí sinh;

+ Lệ phí đăng ký xét tuyển: 30.000 đồng/nguyện vọng/hồ sơ (Ba mươi nghìn đồng). 

* Các thông tin đăng ký thi, xét tuyển

- Mã 365bet de của Trường: VHS

- Mã số ngành, chuyên ngành và tổ hợp xét tuyển của các hình thức xét tuyển hoặc, thi tuyển.

- Các biểu mẫu đăng ký xét tuyển:

- Mẫu số 1: Phiếu đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2020 (Xét tuyển theo kết quả học tập 5 học kỳ, bậc THPT)

- Mẫu số 2: Đơn đăng xét tuyển đại học chính quy năm 2020 (Xét tuyển theo kết quả học tập 5 học kỳ, bậc THPT)

* Thông tin liên hệ:

Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh:

- Địa chỉ (2 cơ sở):

+ Cơ sở 1: 51 Quốc Hương, phường Thảo Điền, Quận 2 TP. Hồ Chí Minh.

+ Cơ sở 2: 288 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

- Website: gfbands.com

- Điện thoại: 028.38992901

- Fax: 028.35106502

- Email: [email protected]

Khoa Du lịch:

Cơ sở 2: 288 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

- Website:  //dulich.hcmuc.gfbands.com/

- Facebook: //www.facebook.com/dulichvhs

- Điện thoại: (028)3620.8705

Ths. Bùi Vũ Lương – Giảng viên Khoa Du lịch

 

 

Từ khóa:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ:    

CS1: 51 Quốc Hương, P.Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

CS2: 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, TP. Thủ Đức. 

Điện thoại: (028)38992901

Email: [email protected]

Website:

Fanpage:

 


Copyright © 2018 - //365bet de - Nền tảng trực tuyến trang web chính thức/ All rights Reserved.